สจล. จับมือ วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี นครศรีธรรมราช สร้างความร่วมมือกันทางวิชาการ

24 พ.ค. 2567 สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) โดย ผศ.ดร.รัชนี กุลยานนท์ รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม ผู้แทนอธิการบดี และ คุณสุทัศน์ เหมทานนท์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี นครศรีธรรมราช ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ณ ห้องประชุม 606 ชั้น 6 สำนักงานอธิการบดี สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
          การลงนามความร่วมมือในครั้งนี้เพื่อเสริมสร้างความร่วมมือกันทางวิชาการ โดยการนำเทคโนโลยี AI มาปรับใช้ในการเรียนการสอนและจัดทำ METAVERSE CLASSROOM ห้องเรียนออนไลน์แห่งโลกเสมือน เพื่อยกระดับการจัดการเรียนการสอน และเพิ่มประสบการณ์การเรียนรู้ของผู้เรียน พัฒนาห้องเรียนออนไลน์แห่งโลกเสมือน AR และ VR ในแนวคิดเมืองอัจฉริยะ (Smart City) ต่อยอดสู่มหาวิทยาลัยอัจฉริยะ (Smart U) ในอนาคต